สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร จัดทริปล่องเรือสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวสมุทรสาคร

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร จัดทริปล่องเรือสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวสมุทรสาคร

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา จัดทริปล่องเรือสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวจากท่ามหาราช สมุทรปราการ สู่ท่ามหาชัย – ท่าฉลอม สมุทรสาคร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร โดยนางกชนิภา อินทสุวรรณ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา นำโดยคุณสุภาพรรณ พิชัยณรงค์สงคราม ร่วมจัดทำโครงการสำรวจเส้นทางเดินเรือท่องเที่ยวจากท่ามหาราช สมุทรปราการ สู่ท่ามหาชัย – ท่าฉลอม สมุทรสาคร โดยมีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร. นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร อ.เผ่าทอง ทองเจือ หัวหน้าโยธาจังหวัดสมุทรสาคร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร หัวหน้าพัฒนาชุมชนจังหวัดสมุทรสาคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.สมุทรสงคราม คณะกรรมการบริหารสมาคมและที่ปรึกษาสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัด พร้อมสื่อมวลชน ร่วมสำรวจและศึกษาเส้นทางและความเป็นไปได้ของการเปิดการท่องเที่ยวทางทะเลของสมุทรสาคร-สมุทรปราการ โดยเรือด่วนเจ้าพระยา ถ้าสามารถเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวทางทะเลได้จะเกิดเส้นทางการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ซึ่งการเดินทางท่องเที่ยวทางน้ำเราจะได้ชมธรรมชาติ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ ถิ่นที่ตั้งริมน้ำของชุมชน ความสวยงามของสองฝั่งลำน้ำ อ่าวตัวกอ คลองมหาชัย ไปจนถึงปากอ่าวเลยทีเดียว เมื่อถึงท่ามหาชัยได้เทียบเรือขึ้นฝั่งเพื่อกราบสักการะขอพรเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสมุทรสาครเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัว

หลังจากนั้นจากท่ามหาชัยสู่ท่าฉลอม โดยเรือใบตอง ที่ฝั่งท่าฉลอม ดร.สุวรรณชัย แสงสุขเอี่ยม ประธานกลุ่มอาสาพัฒนาเมือง และกลุ่มสตรีท่าฉลอม ร่วมให้การต้อนรับ และเป็นวิทยากรนำชมความเป็นมาและเรื่องราวในอดีตของบ้านท่าฉลอมตั้งแต่สมัยรัชกาล​ที่ 5 รวมถึงพระมหากษัตริย์ไทย​หลายพระองค์​ที่ได้เคยเสด็จเยือนบ้านท่าฉลอม ชมวิถีชีวิตของคนท่าฉลอมตามเส้นทางฝั่งซ้าย-ขวาของถนนถวาย  ชม Street Art ศิลปะบนกำแพง ฝาผนัง บนฝาท่อ ที่มีความสวยงามแปลกตาเป็นจุดเช็คอินใหม่ๆ ของท่าฉลอม ได้เข้าชมพระอุโบสถไม้ศิลปะจีนผสมไทย ที่วัดแหลมสุวรรณาราม ชมสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่คู่ควรกับการอนุลักษณ์ เพราะเป็นเส้นทางเชื่อมกันระหว่างสองสมุทร (สมุทรสาคร-สมุทรสงคราม) สำหรับเส้นทางการเดินทางที่บ้านท่าฉลอมยังมีสีสันสนุกสนานกับการนั่งสามล้อปั่น นั่งรถรางนำเที่ยวที่ให้บรรยากาศที่เป็นกันเองอบอุ่น ได้สัมผัสธรรมชาติ ได้ชมงานศิลปะต่างๆ อย่างใกล้ชิด อีกด้วย  นอกจากนี้ที่บ้านท่าฉลอม ยังมีของกิน ของฝากประเภทอาหารทะเลสดและแห้ง ผลไม้ตามฤดูกาล และของที่ระลึกของท่าฉลอม ให้เลือกซื้อเลือกหาไปฝากด้วย

สำหรับท่านใดอยากมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ อย่าลืม! แวะมาเที่ยวชุมชน “บ้านท่าฉลอม” กันนะคะ รับรองประทับใจแน่นอนจ้า


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/stationm/domains/sanamkaw.com/public_html/wp-content/themes/barta/template-parts/content-single.php on line 212

Related Articles