ประชาชนชาวสมุทรสาคร ร่วมถวายพวงมาลัยน้อมรำลึกถึงในหลวง ร. 9 ณ ประตูน้ำบางยาง

ประชาชนชาวสมุทรสาคร ร่วมถวายพวงมาลัยน้อมรำลึกถึงในหลวง ร. 9 ณ ประตูน้ำบางยาง

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นำประชาชนชาวสมุทรสาคร ร่วมถวายพวงมาลัยน้อมรำลึกถึงในหลวง ร. 9 ณ ประตูน้ำบางยาง

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 13 ตุลาคม 2563 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 แห่งราชวงจักรี ในการนี้ประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาคร ได้พร้อมใจกันจัดกิจกรรมร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ขึ้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 11 (ประตูน้ำบางยาง) ต.สวนส้ม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อครั้งทรงครองราชย์ ได้เสด็จพร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มาเยี่ยมเยือนประชาชนที่ประสบอุทกภัยรุนแรงในปี 2496 โดยพิธีที่จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 4 นี้ มีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธาน ในการนี้เมื่อผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ถวายพวงมาลัยดอกดาวเรืองบริเวณหน้าพระบรมรูปหล่อแล้ว ก็ได้นำผู้เข้าร่วมพิธีประกอบด้วย ร้อยตรีประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอบ้านแพ้ว นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล สมาชิกวุฒิสภา นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ข้าราชการ คณะผู้บริหารและสมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะครู นักเรียน และประชาชนในอำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร , อำเภอดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ตลอดจนพื้นที่ใกล้เคียง ที่มาทั้งทางรถและทางเรือ ร่วมกันยืนสงบนิ่ง 89 วินาที แล้วร่วมกันขับร้องเพลง “รักพ่อ…ไม่มีวันพอเพียง” ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ว่าจะแรงแค่ไหน ด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 นั้น ก็ไม่มีใครถอยหนี ทุกคนพร้อมใจกันยืนอยู่ท่ามกลางสายฝนจนพิธีการเสร็จสิ้นลงเป็นที่เรียบร้อย

ขณะที่ภายในงานก็มียังมีการจัดนิทรรศการ “ศาสตร์พระราชา” จากโรงเรียนในเขตอำเภอบ้านแพ้ว , การร้องเพลงประสานเสียงของนักเรียนโรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธากะยาราม (วัดมอญ) กับการขับร้องทำนองเสนาะของนักเรียนโรงเรียนบ้านดำเนินสะดวก (กิมลิ้มณีฉาย) และนอกจากนี้ก่อนที่พิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการนั้น ก็ได้มีกลุ่มนักแข่งเจ็ทสกีระดับประเทศโดยการนำของนายนาคร (เปิ้ล) ศิลาชัย กับ พันเอกวินธัย สุวารี และเพื่อนๆ กลุ่มเจ็ทสกีเกือบ 20 ลำ ขับเรือมาตามคลองดำเนินสะดวก เพื่อเข้าร่วมถวายพวงมาลัยดอกดาวเรือง ในปีนี้ด้วย


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/stationm/domains/sanamkaw.com/public_html/wp-content/themes/barta/template-parts/content-single.php on line 212

Related Articles