ทูตเมียนมา พร้อมรองโฆษกตร. ลงพื้นที่เยี่ยมแรงงานต่างด้าว

ทูตเมียนมา พร้อมรองโฆษกตร. ลงพื้นที่เยี่ยมแรงงานต่างด้าว

ทูตเมียนมา พร้อมรองโฆษกตร. ลงพื้นที่เยี่ยมแรงงานต่างด้าว

วันที่ 28 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น. Mr.Myo  Myint Than ( นายเมียว เมียนตัน ) เอกอัครราชทูตเมียนมา ประจำประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร  เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสาคร ,สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร และฝ่ายปกครอง ตรวจเยี่ยมแรงงานเมียนมา ที่บริเวณวิลล่าซอย 14 ม.7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.  กล่าวว่าการเดินทางมาในครั้งนี้ของทางคณะ  เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจทุกภาคส่วนทั้งในส่วนของแรงงานชาวเมียนมาที่อยู่ในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่หน่วยร่วมปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.  ได้ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ดังกล่าวมาโดยตลอด  มีความห่วงใยกลุ่มของผู้ใช้แรงงานชาวเมียนมาในพื้นที่ด้านการรับรู้ขั้นตอนต่างๆ ในการรับการตรวจจากเจ้าหน้าที่ และรับฟังปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้อง จึงได้ประสานงานไปยังเอกอัครราชทูตเมียนมาประจำประเทศไทยลงพื้นที่ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติที่เกี่ยวข้องในการควบคุมโรคและมีการกำหนดวงรอบในการออกตรวจพื้นที่ อีกทั้ง ผบ.ตร. ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการควบคุมโรคและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสตามมาตราการทางสาธารณสุข  การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมดูแลความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ  เตรียมความพร้อมการให้บริการประชาชนที่จะต้องสัมผัสใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยง โดยให้ประสานการปฎิบัติกับหน่วยงานสาธารณสุขและฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามมาตรการป้องกัน Covid-19 ตามขั้นตอนทางสาธารณสุขและให้ทุกหน่วยสนับสนุนจัดหาอุปกรณ์ จัดหาหน้ากาก เจลล้างมือ น้ำยาป้องกัน ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาในสังกัดให้อย่างเพียงพอทั่วถึง สำหรับใช้ในการปฎิบัติหน้าที่

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ขอฝากไปยังนายจ้างที่มีแรงงานต่างด้าวในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ช่วยกำชับดูแลลูกจ้างแรงงานต่างด้าว ให้ปฏิบัติตามแนวทางการปฏิบัติในการป้องกันและควบคุมเชื้อไวรัส covid-19 ตามมาตรการของทางสาธารณสุข ที่กำหนด เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโรคระบาดดังกล่าว


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/stationm/domains/sanamkaw.com/public_html/wp-content/themes/barta/template-parts/content-single.php on line 212

Related Articles