เปิดตัว เสื้อสมุทรสาคร รุ่น “คุณพระช่วย” สมทบกองทุนชมรมแม่บ้านมหาดไทย ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

เปิดตัว เสื้อสมุทรสาคร รุ่น “คุณพระช่วย” สมทบกองทุนชมรมแม่บ้านมหาดไทย ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

เปิดตัว เสื้อสมุทรสาคร รุ่น “คุณพระช่วย” สมทบกองทุนชมรมแม่บ้านมหาดไทย ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

วันที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมพันท้ายนรสิงห์ (401) ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นางเตือนจิตร์ รักร้อย ประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทย จังหวัดสมุทรสาคร ได้ร่วมกันจัดแถลงข่าว เปิดตัวเสื้อสมุทรสาคร คอกลม ราคาตัวละ 99 บาท และคอปก ตัวละ 199 บาท มี 2 สี สีขาว และสีฟ้า เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเข้ากองทุนชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสมุทรสาคร และนำรายได้มาใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศล ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ป่วย ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยในการนี้ก็ได้รับความเมตตาจากพระญาณวิกรม (พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร) เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ มาร่วมแถลงข่าวด้วย และยังมี ดร.ละมูล ลือสุขประเสริฐ ประธานมูลนิธิกำลังใจ ดารานักแสดงชื่อดัง ท็อป จรณ โสรัตน์ กับ เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล ร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์เปิดตัวเสื้อจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนได้มาร่วมกันสร้างบุญสร้างกุศลครั้งนี้

นางเตือนจิตร์ รักร้อย ประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทย จังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า เสื้อจังหวัดสมุทรสาคร รุ่นนี้ได้รับความเมตตาจาก พระญาณวิกรม (พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร) เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เป็นกำลังสำคัญ จึงขอเรียกว่ารุ่น “คุณพระช่วย” รวมถึงยังได้ศิษยานุศิษย์ของพระอาจารย์อุเทนทั้งที่เป็นดารา นักแสดง และเจ้าของธุรกิจต่าง ๆ มาช่วยดำเนินการทั้งเรื่องการออกแบบ และการตัดเย็บ ทำให้สามารถได้เสื้อที่ออกมามีความสวยงามและบ่งบอกเอกลักษณ์ของความเป็นจังหวัดสมุทรสาคร คือ “เมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์” อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งเสื้อที่จัดทำออกมาในครั้งแรกนี้จะมีทั้งหมด 10,000 ตัว มีให้เลือก 2 สี 2 แบบคือ แบบเสื้อยืด ราคาตัวละ 99 บาท และแบบเสื้อคอปก ราคาตัวละ 199 บาท ทั้งสีฟ้าและสีขาว ส่วนรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายก็จะนำไปสมทบในกองทุนชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อใช้ในกิจกรรมที่สำคัญต่างๆ และใช้ในการสาธารณกุศลช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ป่วย ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ตลอดจนเป็นทุนการศึกษาสำหรับบุตร อส. เป็นต้น ซึ่งรายได้ที่จัดหานี้เพราะต้องการให้การช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนนั้นเป็นไปอย่างต่อเนื่องยาวนาน ไม่ใช่ให้เพียงครั้งเดียวแล้วก็เลิกรากันไป ไม่ก่อให้เกิดความยั่งยืนต่อการดำรงชีวิตของผู้ที่เดือดร้อนจริงๆ

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจจะสามารถจองเสื้อจังหวัดสมุทรสาครได้ที่ สำนักงานจังหวัดสมุทรสาคร กลุ่มงานอำนวยการ หมายเลขโทรศัพท์ 034 – 427387 หรือ Add Line ID: @624tcwcv


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/stationm/domains/sanamkaw.com/public_html/wp-content/themes/barta/template-parts/content-single.php on line 212

Related Articles