เลขาธิการสมาคมกีฬาฯ ประชุมชมรมกีฬาสมุทรสาคร เตรียมความพร้อมนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัย

เลขาธิการสมาคมกีฬาฯ ประชุมชมรมกีฬาสมุทรสาคร เตรียมความพร้อมนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัย
Spread the love

เลขาธิการสมาคมกีฬาฯ ประชุมชมรมกีฬาสมุทรสาคร เตรียมความพร้อมนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัย

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2565 เวลา 13.30 น. นายประเสริฐ อักษรทับ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานการประชุมชมรมกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 3/2565  โดยมีนายไพรัตน์ จันทร์เสม เหรัญญิกสมาคมฯ นายสมนึก ปรัชญาเกรียงไกร นายประสิทธิ์ จุ่นขจร  คณะกรรมการ และที่ปรึกษา สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรสาคร ผู้ฝึกสอน นักกีฬา ชมรมกีฬาต่างๆ เข้าร่วมการประชุม ที่ห้องประชุมสาครบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร

สำหรับการประชุมครั้งนี้ ประธานการประชุมได้แจ้งสรุปผลการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ทัพนักกีฬาจังหวัดสมุทรสาครประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง คว้าอันดับ 4 ของประเทศ ได้ 40 เหรียญทอง 22 เหรียญเงิน 20 เหรียญทองแดง สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวจังหวัดสมุทรสาครเป็นอย่างมาก ซึ่งทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ก็จะเตรียมจัดงานวันเกียรติยศนักกีฬา “เกียรติยศและความภาคภูมิใจ มอบให้ชาวสมุทรสาคร” เพื่อเสริมสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬา พร้อมมอบเงินรางวัลในโอกาสต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีวาระการประชุมเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับรายละเอียดกิจกรรม และการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ตามปฏิทินการแข่งขัน ได้แก่ การคัดเลือกตัวแทนภาค 1 กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 และกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 4 “ปทุมธานีเกมส์” ในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬา “พัทลุงเกมส์” และ “เสกักเกมส์” จังหวัดพัทลุง การเตรียมความพร้อมจังหวัดสมุทรสาคร เป็นเจ้าภาพการคัดเลือกตัวแทนภาค 1 กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “มหาชัยเกมส์” และกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 “สาครบุรีเกมส์” ซึ่งผู้ฝึกสอน และนักกีฬาจะต้องเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี รวมถึงการเตรียมสนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา การเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพที่ดี ตลอดจนการผลักดันให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเตรียมความพร้อมเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดสมุทรสาคร และการเตรียมการแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 “ทุ้งฟ้าเกมส์” จังหวัดกระบี่ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “กาญจนิกาเกมส์”

ทั้งนี้ นักกีฬาของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ยังได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม การแข่งขันยิมนาสติกชิงแชมป์เอเซีย และยิมนาสติกเวลิด์เกมส์ ประเทศอังกฤษ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมืองหางโจว ประเทศจีน การแข่งขันฟุตโลก ประเทศกาต้าร์ กีฬาเอเชี่ยนยูธเกมส์ ครั้งที่ 3 เมืองซัวเถา ประเทศจีน การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ประเทศกัมพูชา และยังมีการเข้าร่วมการแข่งขันอีกหลายรายการ โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครก็พร้อมจะให้การสนับสนุน ให้กำลังใจผู้ฝึกสอน และนักกีฬาของสมาคมกีฬาฯ ของเรา ในการลงสนามเข้าร่วมชิงชัยในทุกรายการต่อไป

Related Articles