อบจ.สมุทรสาคร ร่วมกับ สมาคมกีฬาฯ จัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ประจำปี 2565 

อบจ.สมุทรสาคร ร่วมกับ สมาคมกีฬาฯ จัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ประจำปี 2565 
Spread the love

อบจ.สมุทรสาคร ร่วมกับ สมาคมกีฬาฯ จัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ประจำปี 2565 

วันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.00 น. องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร จัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ประจำปี 2565  SAMUTSAKHON  ESPORT  CHAMPIONSHIP 2022  โดยมีนายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดสมุทรสาคร  และมีนายประสิทธิ์ จุ่นขจร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ทั้งนี้ยังมีคณะกรรมการ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร  คณะกรรมการจัดการแข่งขัน คณะครู ผู้ฝึกสอน และนักกีฬา จำนวน  47 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมโรงเรียนสมุทรสาครบูรณะ

กีฬาอีสปอร์ต หรือ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์นั้น เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมของผู้คนเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย ในปัจจุบันมีผู้คนนิยมในกีฬาชนิดนี้กันทั่วโลก เป็นการแข่งขันกีฬาที่สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้อย่างมหาศาล แล้วที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือเยาวชน ประชาชน ผู้คนทุกเพศ ทุกวัย มีการเข้าถึงในกีฬาอีสปอร์ตได้อย่างง่ายดาย เพราะการใช้อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ในปัจจุบันนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนไปแล้วดังนั้นกีฬาอีสปอร์ตจึงมีการพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้กีฬาอีสปอร์ตยังเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสื่อดิจิตอลซึ่งอยู่ในนโยบายของทางภาครัฐ ที่กำลังเริ่มส่งเสริมในการสร้างและพัฒนาสังคมให้เข้าสู่การเป็น Smart City อย่างเต็มตัว ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาครก็ได้ร่วมด้วยช่วยกันในการสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ที่เป็นการพัฒนาสังคม พัฒนาบ้านเมือง จนไปถึงการพัฒนากีฬา ให้เยาวชน ประชาชนได้มีโอกาสแสดงออกถึงความสามารถในการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ทางการกีฬา และยังเป็นการพัฒนาความสามารถให้แก่เยาวชน ประชาชนของจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีเวทีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

Related Articles