ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ตรวจเยี่ยมโครงการอาหารกลางวันนักเรียน

ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ตรวจเยี่ยมโครงการอาหารกลางวันนักเรียน

นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นำส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนวัดกาหลง (พึ่งสุนทรอุทิศ) ตำบลกาหลง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินงานตามโครงการอาหารกลางวันนักเรียนและโครงการนมโรงเรียน โดยมีนายสมเจตน์ พงษ์สุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดกาหลง (พึ่งสุนทรอุทิศ) และคณะครู นำตรวจเยี่ยมการรับประทานอาหารกลางวันของนักเรียนในระดับชั้นต่างๆ ซึ่งพบว่าในวันนี้มีเมนูอาหารที่หลากหลายให้นักเรียนได้เลือกรับประทาน ได้แก่ แกงเขียวหวานหมู ขนมจีน ไข่เจียว หมูสามชั้นทอด ไก่ทอด แกงจืดหมูสับเต้าหู้ ผัดพริกแกงหมู ปลาหมดทอด และมีผลไม้ ฝรั่ง ชมพู่ แตงโม ให้กับเด็กนักเรียน

นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสาครมีโรงเรียนที่อยู่ในโครงการอาหารกลางวัน จำนวน 103 โรงเรียน นักเรียนประมาณ 33,000 กว่าคน ทางจังหวัดได้สั่งการให้นายอำเภอ อบต ท้องถิ่น ทุกแห่งเข้าไปตรวจสอบโครงการอาหารกลางวันนักเรียน โครงกานมโรงเรียนอย่างเคร่งครัด ทั้งเรื่องคุณภาพและมีปริมาณเพียงพอหรือไม่ จากการที่ลงไปสุ่มตรวจสอบยังไม่พบปัญหา ไม่มีการร้องเรียน แต่อย่างไร

นายสมเจตน์ พงษ์สุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดกาหลง (พึ่งสุนทรอุทิศ) เปิดเผยว่า โรงเรียนเปิดสอนในระดับชั้นอนุบาล ประถมศึกษา จนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีจำนวนนักเรียน 195 คน ระดับชั้นอนุบาล – ประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 154 คน และระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 จำนวน 40 คน สำหรับโครงการอาหารกลางวันได้รับงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนตำบลกาหลง หัวละ 20 บาทต่อคนต่อวัน ในระดับชั้น อนุบาล ถึง ประถมศึกษาปีที่ 6 โดยทางโรงเรียนจะแจกเป็นคูปองให้นักเรียน 15 บาท เป็นค่าอาหาร และอีก 5 บาทนักเรียนจะซื้อน้ำหรือขนมก็ได้ สำหรับเมนูอาหารจะต้องมีอาหารคาวอย่างน้อย 3 อย่าง จะมีขนมหวานหรือผลไม้สลับกันไปในแต่ละวัน มีการจัดส่งตารางเมนูอาหารในแต่ละสัปดาห์ให้กับ อบต.กาหลง ทุกสัปดาห์ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ อบต.จะเข้ามาตรวจสอบ ตรวจรับ ว่าตรงกับเมนูอาหารที่ส่งไปหรือไม่ ปริมาณเพียงพอและได้คุณภาพหรือไม่ ที่ผ่านมาทางโรงเรียนยังไม่พบปัญหาและไม่มีกรณีร้องเรียนจากผู้ปกครองหรือทาง อบต.กาหลง แต่อย่างไร

administrator

Related Articles