สมุทรสาครเจ๋ง คว้าแชมป์ฟุตบอล การแข่งขันฟุตบอล 2 สมุทร สมัยที่ 3

สมุทรสาครเจ๋ง คว้าแชมป์ฟุตบอล การแข่งขันฟุตบอล 2 สมุทร สมัยที่ 3
Spread the love

สมุทรสาครเจ๋ง คว้าแชมป์ฟุตบอล การแข่งขันฟุตบอล 2 สมุทร สมัยที่ 3

วันที่ 20 มกราคม 2566 เวลา 16.00 น. นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2565 (ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566) โดยมีนายกัมปนาท จรมาศ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรสาคร กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนทางด้านการออกกำลังกาย และด้านกีฬา  สำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอล 2 สมุทร นี้ ถือว่าเป็นการจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีเนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ชิงถ้วยองคมนตรี ของจังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งจัดมาต่อเนื่อง 3 ปี แล้ว และจะจัดการแข่งขันฟุตบอล 2 สมุทร นี้ ต่อไปทุกๆ ปี โดยทั้งสองจังหวัดจะผลัดกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน  สำหรับปีนี้จังหวัดสมุทรสาครเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอล 2 สมุทร โดยจัดขึ้นที่ สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร

ด้าน นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล สมาชิกวุฒิสภา/ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ชมรมกีฬาฟุตบอลจังหวัดสมุทรสาคร และชมรมกีฬาฟุตบอลอาวุโส และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ร่วมให้การต้อนรับ พลตำรวจตรี ปรัชญ์ชัย ใจชาญสุขกิจ สมาชิกวุฒิสภา/ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสงคราม คณะกรรมการสมาคมฯ และนักฟุตบอลของจังหวัดสมุทรสงคราม ที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้

ในช่วงของการแข่งขันฟุตบอล 2 สมุทร จะแข่งขันทั้งหมด 3 ควอเตอร์  สามารถเปลี่ยนผุ้เล่นได้ตลอด การแข่งขันก็เริ่มต้นด้วยความสนุกสนาน ผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่จังหวัดสมุทรสาครเป็นฝ่ายรุกมากกว่า และมีโอกาสทำประตูได้มากกว่า หมดควอเตอร์ที่ 1 เสมอกัน 0 ต่อ 0

ควอเตอร์ที่ 2 ทีมสมุทรสาคร ก็ยังเป็นฝ่ายรุกมากกว่า ส่วนทีมสมุทรสงครามก็มีโอกาสทำประตูได้มากขึ้น และหวุดหวิดทำประตูได้อยู่หลายครั้ง  แต่ทีมสมุทรสาครสามารถบุกไปทำประตูได้สำเร็จ นำไป 1 ต่อ 0 หมดเวลาควอเตอร์ที่ 2 สมุทรสาครขึ้นนำไปก่อน 1 ต่อ 0

ส่วนควอเตอร์ที่ 3  ทั้งสองทีม ผลัดกันรุกผลัดกันรับ ทีมสมุทรสาคร ยังเป็นฝ่ายรุกมากกว่า ทีมสมุทรสงครามก็มีโอกาสทำประตูได้เหมือนกัน แต่ในที่สุด ควอเตอร์ที่ 3 ทั้งสองทีมทำประตูกันไม่ได้เลย จบสกอร์ ที่ สมุทรสาคร ชนะ สมุทรสงคราม 1 ต่อ 0

และหลังจากจบการแข่งขัน จังหวัดสมุทรสาครในฐานะเจ้าบ้าน ได้จัดเลี้ยงรับรองจังหวัดสมุทรสงคราม และสังสรรค์กันในบรรยากาศอบอุ่นแบบพี่น้อง คนกีฬา สนุกสนาน สมัครสมานสามัคคีกัน ณ ท่าเรือภัตตาคาร

Related Articles