ชมรมวิ่งทั่วทุกสารทิศ เข้าแข่งขัน เดิน-วิ่ง สมุทรสาคร พันท้ายนรสิงห์มินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 22

ชมรมวิ่งทั่วทุกสารทิศ เข้าแข่งขัน เดิน-วิ่ง สมุทรสาคร พันท้ายนรสิงห์มินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 22
Spread the love

ชมรมวิ่งทั่วทุกสารทิศ เข้าแข่งขัน เดิน-วิ่ง สมุทรสาคร พันท้ายนรสิงห์มินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 22

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 06.00 น. ที่บริเวณลานด้านหน้าศาลพันท้ายนรสิงห์ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร  นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิด การแข่งขัน เดิน-วิ่ง สมุทรสาคร พันท้ายนรสิงห์มินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 22 พร้อมปล่อยตัวประเภทฟันรัน (เดินเพื่อสุขภาพ) 3 – 6 กิโลเมตร นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล สมาชิกวุฒิสภา/นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ปล่อยตัวประเภทฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร เวลา 05.00 น . และในเวลา 05.30 น. นางวรรัตน์ เลิศอนันต์ตระกูล HR Director Thailand บมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ปล่อยตัวประเภทมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ภายในงานมีคณะกรรมการ ที่ปรึกษา สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าสมุทรสาคร ผู้บริหารบริษัท ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้อำนวยการโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย คณะกรรมการจัดการแข่งขัน และนักวิ่งจากชมรมต่างๆ เข้าร่วมจำนวนมาก

นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า กิจกรรม เดิน-วิ่ง สมุทรสาคร พันท้ายนรสิงห์มินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 22 เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนรักการออกกำลังกาย ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพของตนเองให้สมบูรณ์แข็งแรง  ได้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสาคร และเป็นการเผยแพร่แหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญ “ศาลพันท้ายนรสิงห์” ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ส่งเสริมให้ประชาชนรำลึกถึงความซื่อสัตย์ขององค์พ่อพันท้ายนรสิงห์ที่ยึดกฎระเบียบมากกว่าชีวิตของตนเอง และสร้างศักยภาพทางรายได้ที่เข้มแข็งให้แก่ชุมชนท้องถิ่นตำบลพันท้ายนรสิงห์ สำหรับงานนี้ผู้ที่ร่วมกิจกรรมยังได้บุญอีกด้วย เพราะรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะบริจาคเป็นสาธารณะกุศล เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป

ภายในงานก่อนเริ่มต้นการวิ่ง มีแอโรบิคช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อในการเริ่มออกสตาร์ท มีให้บริการตรวจวัดความดัน นวดคลายกล้ามเนื้อ ผู้ให้การสนับสนุน แจกขนมกรุบกรอบ มีร้านค้าจำหน่ายสิ่งของเครื่องใช้ทางการกีฬา มีอาหาร ได้แก่ หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก แตงโม กล้วย เตรียมไว้พร้อมสำหรับดูแลนักวิ่งอีกด้วย

Related Articles