สมุทรสาครแถลงข่าวจัดงานวิ่งโคกขามมินิมาราธอน มหัศจรรย์ 2222

สมุทรสาครแถลงข่าวจัดงานวิ่งโคกขามมินิมาราธอน มหัศจรรย์ 2222

วันที่ 11 ธันวาคม 2562  เวลา 10.00 น. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยนายพิภู สุโชคชัยกุล นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร พลโทสัมพันธ์ ยังพะกูล นายกสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวจัดงาน เดิน – วิ่ง โคกขามมินิมาราธอน “มหัศจรรย์ 2222”  เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบกับกรมศิลปากรในการบูรณะอุโบสถและเจดีย์ วัดโคกขาม โดยมีส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชนในพื้นที่ตำบลโคกขาม และสื่อมวลชน เข้าร่วมแถลงข่าว ที่บริเวณหน้าอุโบสถวัดโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

สำหรับ จัดงานวิ่งโคกขามมินิมาราธอน มหัศจรรย์ 2222 จะจัดขึ้นในวันที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 05.00 น. ที่วัดโคกขาม ซึ่งได้แบ่งการวิ่งเป็น 3 ระยะได้แก่ การเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 3.5 – 5 กิโล และเป็นมินิมาราธอน ระยะทาง 10.50 กิโล การจัดงานวิ่งดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้สมทบกับกรมศิลปากรในการบูรณะพระอุโบสถและเจดีย์ วัดโคกขาม ซึ่งเป็นอุโบสถมหาอุตม์ก่ออิฐถือปูนสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาช่วงปี พ.ศ.2222 มีพระพุทธรูปหลวงพ่อสัมฤทธิ์ พระพุทธสิหิงค์อันเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งในประเทศไทยมีพระพุทธสิหิงค์เพียง 4 องค์เท่านั้น และหนึ่งในนั้นประดิษฐานที่วัดโคกขามแห่งนี้นั่นเอง โดยตัวองค์พระเป็นพระพุทธรูปเชียงแสนยุคต้น อายุเก่าแก่ประมาณ 300 ปี มีพุทธลักษณะอิ่มเอิบที่ทุกคนสัมผัสได้ซึ่งสะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ชุมชนโคกขาม และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนได้ออกกำลังการเพื่อดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสมัครได้ที่ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร โทร.034-820737-738


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/stationm/domains/sanamkaw.com/public_html/wp-content/themes/barta/template-parts/content-single.php on line 212

Related Articles